Doraemon The Movie (2019) โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ โนบิตะ สำรวจดินแดนจันทรา

Doraemon The Movie (2019) – [OFFICIAL TRAILER]


Doraemon The Movie (2019)

มูฟวีลำดับที่ 39 จากยอดเยี่ยมการ์ตูนอมตะอย่าง โดราเอมอน ที่นับจากปี 1980 เป็นต้นมาก็มีภาคมูฟวี่ออกมาทุกปีกระทั่งเป็นกลางเนียมไปแล้ว แม้กระนั้นในภาคปัจจุบันโนบิตะตรวจดินแดนพระจันทร์ หรือ Nobita’s Chronicle of the Moon Exploration นับว่าเป็นภาคครั้งต่อยอดมาจากตอนสั้น (ตอนเข็มซ่อนปลายสมาคมต่างความนึกคิด) มาดัดแปลงใหม่ ไม่ใช่ภาครีเมกราวกับก่อนหน้านี้ โดยครั้งนี้ ชิโนซึเกะ ซาปะทุวะ ก็ได้สืบต่องานควบคุมเดอะมูฟวีหุ่นยนต์แมวสีฟ้าอีกรอบ ภายหลังที่ผ่านงานมูฟวีพี่ม่อนมาแล้วหลายตอนตั้งแต่โดราเอมอน: โนบิตะบุกดินแดนน่าพิศวง, เปโกะกับ 5 เพื่อนนักตรวจสอบ แล้วก็ โดราเอมอน: โนบิตะเกิดญี่ปุ่น 2016
สำหรับ Doraemon The Movie 2019 โนบิตะตรวจดินแดนพระจันทร์ พลอตเรื่องหลักจะอยู่ที่การจับตำนานดั้งเดิมของโลกอย่าง ‘กระต่ายพระจันทร์’ ประสมประสานกับวัฒนธรรมแบบตำนานประจำถิ่นของประเทศญี่ปุ่น โดยเรื่องเริ่มจากมีข่าวเร่งด่วนว่ายานตรวจสอบพระจันทร์สามารถถ่ายภาพเงาลึกลับสีขาวได้ ซึ่งเมื่อโนบิตะมองเห็นข่าวสารนี้เข้าก็เชื่อเป็นตุเป็นตะว่า ‘กระต่ายพระจันทร์’ นั้นมีจริง แต่ถ้าว่ากลับถูกเพื่อนพ้องๆเยาะเย้ยใส่ ก็เลยไปขอร้องจากโดราเอมอน โนบิตะก็เลยได้ได้โอกาสได้ใช้ของยอดเยี่ยมที่ชื่อว่า ‘เข็มติดเสื้อชุมนุมต่างความนึกคิด’ จนได้เดินทางไปยังอีกฟากหนึ่งที่เต็มไปด้วยความมืดมนของพระจันทร์

Doraemon The Movie (2019)

โนบิตะรวมทั้งโดราเอมอน ได้สานฝันอีหรูหราส่วนตัวสร้างอาณาจักรกระต่ายขึ้น เพื่ออยากการยินยอมรับจากเพื่อนพ้องๆแม้กระนั้นภายหลังที่โนบิตะและก็โดราเอมอนกลับมาที่โลก กลับได้เจอกับเด็กผู้ชายปัญหาที่ชื่อว่า ลูกะ ซึ่งย้ายมาเรียนสถานที่เรียนเดียวกับโนบิตะด้วย ซึ่ง ลูกะ นั้นเดินทางมายังโลกกับพื้นเพมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่เชื่อมโยงกับพระจันทร์รวมทั้งตำนานดาวคางูยะ! mobet
จริงๆสำหรับเดอะมูฟวีนั้น มีชื่อเสียงว่าเป็นการเสี่ยงอันตรายไปยังดินแดนใหม่ๆอยู่แล้ว ซึ่งถ้าคนไหนกันแน่ที่ตามมองมานาน เดอะ มูฟวี ภาคนี้ก็ไม่ได้แตกต่างกัน แม้กระนั้นที่จำต้องดูเลยก็คือ แม้ว่าจะเป็นออริจินัลแรกของ ชิโนซึเกะ ซาลุกวะ แต่ว่านับว่าทำเป็นออกมาดียิ่งกว่าตอนรีเมกหลายตอนเสียอีก จังหวะจะโคนสำหรับเพื่อการดำเนินเรื่องแล้วก็การใส่มุกเฮฮาแทรกสอดในสไตล์โดราเอมอนของ อำเภอฟูจิโกะ บรรยากาศเก่าๆเริ่มกลับมาแล้ว แม้ว่าจะยังขาดความซาบซึ้งประทับใจไปนิดเมื่อเทียบกับภาคก่อนๆแต่ว่าเรื่องความเกี่ยวพันของผู้แสดงเก่า-ใหม่นั้น ทำให้พวกเราหลงเสน่ห์กระต่ายๆในเรื่อง รวมทั้งสารภาพเหล่ามนุษย์เชื้อสายเอสพอลได้ในเวลาอันเร็ว จุดขายในหัวข้อข้อคิดเตือนใจเรื่อง จุดสำคัญของมิตรภาพ ยังคงเป็นข้อดีทรงอำนาจในหนังของโดราเอมอนตลอดมา
อีกจุดหนึ่งที่มองเห็นในเรื่องความก้าวหน้าของนักแสดงกรุ๊ปโดราเอมอนเป็น ไม่ว่าจะเป็น ไจแอนท์ ซึเนโอะ แล้วก็ชิซุกะ นั้นสามารถสัมผัสมิติที่นานาประการมากยิ่งขึ้น อย่างชิซุกะสมัย 2019 เนี่ย มีกลเม็ดเด็ดพรายรวมทั้งอ่อยผู้แสดงเพศผู้เป็นแล้วนะเอ้อ (ฮา) เป็นมองมีจริตจะก้านอย่างที่ผมไม่ค่อยรู้จักมาก่อน แต่ว่าอย่างว่า นางเอกยุคนี้มันจำเป็นต้องปรับพฤติกรรม จะมา keep look เป็นนางเอกตลอดระยะเวลาได้เช่นไร ชิซุกะจังในสมัย 80 กับขณะนี้มันเลยแอดว้านซ์ไปในทางที่ดีแล้วก็ประดิษฐ์นะ

หนังแนะนำ

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี